Tập đoàn Dimora (Mỹ) xây dựng đô thị thông minh tại Khu Đô thị Tây Bắc (Củ Chi).

Với vị trí địa lý thuận lợi cùng việc phát triển hạ tầng hoàn thiện. Tây bắc Củ Chi là miếng bánh ngon mà nhiều nhà đầu tư mong muốn có được. Mới đây, một tập đoàn Mỹ cũng được UBND TP.HCM chấp thuận về chủ trương xây dựng đô thị thông minh tại đây.

Ngày đăng: 01-11-2017

188 lượt xem

UBND TP.HCM cho biết đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn Dimora (Mỹ) phối hợp với Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc và Sở Thông tin Truyền thông nghiên cứu, khảo sát và xây dựng Đề án thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại Khu Đô thị Tây Bắc (Củ Chi).

Ngoài ra, Tập đoàn Dimora cũng đề nghị hợp tác với TP.HCM để thí điểm phương tiện vận tải hành khách chạy bằng điện. Trước đề nghị trên, UBND TP.HCM giao Sở Giao thông Vận tải hỗ trợ, hướng dẫn Dimora thực hiện các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

tay-bac-cu-chi

Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Dimora về các giải pháp thực hiện Đề án thành phố thông minh, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến hoan nghênh tập đoàn này đã có đề nghị hợp tác với TP.HCM về thí điểm phương tiện vận tải hành khách chạy bằng điện. Đồng thời, TP.HCM cũng đã chấp thuận chủ trương cho tập đoàn này phối hợp cùng các sở ngành liên quan khảo sát, xây dựng thí điểm đô thị thông minh tại Khu đô thị Tây Bắc và báo cáo phương án cụ thể cho UBND TP.HCM.

Dự án được thực hiện theo hình thức BT; TP.HCM hoàn trả đất theo giá trị tương ứng tại hai siêu dự án là Saigon New City ở Củ Chi và Saigon MarinaCity ở Cần Giờ rộng hơn 1.400 ha và một số mặt bằng khác. Tổng mức đầu tư dự kiến cho các dự án này vào khoảng 65.000 tỷ đồng.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay giá nhà đất ở Củ Chi ở khu vực giáp ranh với quận 12, Hóc Môn, Bình Dương và gần các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 22, trung tâm hành chính huyện hoặc dọc bờ sông Sài Gòn… đang tăng cực nóng, có nơi tăng gần 70%.

Cơn sốt đất tại Củ Chi vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, thông tin tiếp theo về việc thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại Khu đô thị Tây Bắc có thể sẽ kích thích đà tăng giá nhà đất tại đây lên cao hơn nữa.

Ông Vi Văn Sơn – Giám Đốc sàn Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba nhận định: “Tây Bắc Củ Chi là lựa chọn hấp dẫn dành cho nhà đầu tư, có thể hiểu rằng miếng bánh ngon thì ai cũng thích, nhưng càng chần chừ cơ hội lại càng qua nhanh. Hiện tại việc Tây Bắc Củ Chi nhận được nhiều dự án phát triển cho thấy sức nóng và giá trị xứng tầm mà Tây Bắc Củ Chi mang lại cho nhà đầu tư là rất lớn”.

Theo Tin tổng hợp

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...
Hotline: 0901 075 348